Chi tiết tin - Phường 1 - Đông Hà

Hội Cựu Chiến binh phường 1 tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024

16:21, Thứ Tư, 20-3-2024

Ngày 19/3/2024, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường 1 đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Tham dự hội nghị có đại diện Hội CCB thành phố, các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, ban ngành đoàn thể phường, Bí thư chi bộ khu phố và các đồng chí CCB tiêu biểu trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”.

Tại hội nghị đồng chí Trương Khắc Vĩnh – Chủ tịch Hội CCB phường đã thông qua báo cáo tổng kết. Triển khai nội dung phong trào thi đua “CCB Gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024, những năm qua Hội CCB phường đã tiếp thu và thường xuyên quán triệt các văn bản hướng dẫn, các nội dung phát động thi đua do tổ chức Hội cấp trên phát động. Trọng tâm các hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng của Hội CCB tỉnh; nội dung phát động phong trào thi đua “CCB Gương mẫu” hàng năm của Hội CCB Thành phố và phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua“CCB Gương mẫu” Giai đoạn 2014 - 2019 của Hội để đưa vào Nghị quyết và chương trình công tác trọng tâm hàng năm của Hội phường.

Hàng năm căn cứ vào mục tiêu, chỉ tiêu thi đua của trên và kết quả thực hiện phong trào, Hội tổ chức phát động thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước, Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và của Hội CCB Việt Nam gắn với lồng ghép thực hiện các phong trào thi đua do cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và địa phương phát động để các chi hội ký cam kết và triển khai đến tận cán bộ, hội viên.

         Song song với nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, cán bộ, hội viên luôn tích cực hưởng ứng và đi đầu trong tham gia thực hiện chủ đề hàng năm do UBND thành phố triển khai và các phong trào do UBND và UBMT Tổ quốc Việt Nam phường phát động, như: Đăng ký tham gia xây dựng tuyến Đường Nguyễn Huệ , Đường Lý Chiêu Hoàng đạt tiêu chuẩn tuyến đường” xanh- Sạch- Đẹp” và mỗi chi hội đăng ký đảm nhận 1 tuyến đường“Xanh- sạch- đẹp”. Các phần việc do Hội CCB đảm nhận đều được UBND thành phố công nhận đạt tiêu chuẩn; 100% cán bộ, hội viên luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang theo đề án số 01- ĐA/MTTQ, ngày 12/02/2020 của UBMTTQVN Thành phố về “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang trên địa bàn thành phố Đông Hà” của UBMT thành phố; các hoạt động VHVT, TDTT trong ngày lễ hội, nhất là ngày hội đại đoàn kết toàn dân.

Hội CCB phường thường xuyên phối hợp với Công an và Ban chỉ huy Quân sự phường thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh ở địa phương, hàng năm có hàng chục lượt hội viên trong lực lượng dân phòng, lực lượng nòng cốt trong lực lượng dân quân tham gia trực SSCĐ, tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, trong các ngày lễ tết; tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự cho thanh niên, tham gia diễn tập khu vực phòng thủ, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ hàng năm đạt 100% chỉ tiêu, không có quân nhân đào bỏ ngũ và cùng với hệ thông chính trị làm tốt chính sách hậu phương Quân đội góp phần cùng nhân dân phường giữ vững ổn định chính trị, an toàn, an ninh, trật tự trên địa bàn.

Cùng với việc thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các chính sách của Đảng, luật pháp Nhà nước và nghị quyết của cấp ủy, các kế hoạch của chính quyền địa phương về xóa đói giảm nghèo bền vững, Hội vận động hội viên tích cực phát triển các ngành nghề, kinh doanh dịch vụ tổng hợp, mở trang trại… Đến nay Hội CCB phường có 05 hội viên thành lập Công ty TNHH, DNTN và trang trại và trên 165 hộ hội viên CCB tham gia kinh doanh dịch vụ tổng hợp... thu hút gần 1575 lao động, hàng năm thu nhập hàng chục tỷ đồng; nộp thuế nhà nước hàng tỷ đồng và đã trích trên 150 triệu để h trợ quỹ người nghèo, làm công tác từ thiện. Tiêu biểu cho phong trào có đ/c Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Thành Hưng; Đ/c Nguyễn Thân Thiết, Giám đốc Công ty TNHH MTV Tuấn Tiến; đ/c Hoàng Thanh Tịnh, Công ty in h trợ thiết bị dạy học Quảng Trị, đ/c Hoàng Phố hội viên chi hội 5, chủ trang trại chăn nuôi; đây là những hoạt động tiêu biểu của hội viên CCB phường trong làm kinh tế.

Ban Thường vụ luôn sâu sát nắm bắt tình hình sản xuất đời sống của từng hội viên, đặc biệt là những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên là hộ nghèo, cận nghèo và thoát nghèo, để tạo điều kiện cho họ tiếp cận vốn ưu đãi của Ngân hàng CSXH, phục vụ cho kinh doanh dịch vụ, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho các cháu sinh viên tham gia học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng.

Năm năm qua phong trào thi đua “CCB gương mẫu” đã thu hút toàn thể cán bộ hội viên tham gia và có sức lan tỏa sâu rộng trong nhân dân, tập hợp đoàn kết các thế hệ CCB, thống nhất ý chí và hành động vượt qua mọi khó khăn thách thức, hăng hái thi đua lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua. Xây dựng hội Trong sạch vững mạnh, góp phần cùng Đảng bộ Chính quyền, MTTQ, các Đoàn thể và nhân dân, đạt được những thành tích quan trọng trên mọi lĩnh vực: Kinh tế, Chính trị, Văn hóa, xã hội , Quốc phòng, An ninh, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Đảng, Chính quyền, bảo vệ Nhân dân; Xây dựng tuyến phố văn minh, phường đạt chuẩn văn minh đô thị, là động lực để cán bộ hội viên CCB trong toàn phường phấn đấu đạt được những thành tích to lớn hơn nữa trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đại diện Hội CCB thành phố đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB phường trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phong trào bảo vệ trật tự an toàn xã hội, an ninh thôn xóm; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức họat động, xây dựng tổ chức hôị ngày càng vững mạnh…

 

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “CCB gương mẫu” đã được  Đảng ủy, UBND phường 1 biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu" giai đoạn 2019- 2024.​

 

Các tin khác

THĂM DÒ Ý KIẾN
9 người đã tham gia bình chọn