Chi tiết tin - Phường 1 - Đông Hà

Ủy ban Nhân Dân Phường 1 triển khai Quét mã QR Code tra cứu Thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả.

16:27, Thứ Sáu, 13-10-2023

Đẩy mạnh công tác Cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số là một trong những nội dung trọng tâm của công tác cải cách hành chính của Phường 1 nhằm nâng cao chất lượng quản lý, điều hành, hướng đến nâng cao chất lượng phục vụ người dân, tổ chúc và doanh nghiệp trên địa bàn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thời gian qua, cùng với tỉnh và thành phố, UBND Phường 1 đã chú trọng tăng cường các giải pháp thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính theo hướng hiện đại, thuận lợi, nhanh chóng cho người dân và doanh nghiệp.

Ngày 10 tháng 10 năm 2023, UBND Phường 1 đã niêm yết, tra cứu thông tin thủ tục hành chính, đăng ký dịch vụ công trực tuyến bằng mã QR Code tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả UBND phường tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp trong việc tra cứu thông tin về các Thủ tục hành chính đồng thời góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; tỷ lệ thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt.

Mã QR Code Thủ tục hành chính được niêm yết tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phường 1

Hướng dẫn Quy trình tạo mã QR Code niêm yết TTHC đối với UBND Phường:

Bước 1: Truy cập địa chỉ:  https://vi.qr-code-generator.com/ để tạo mã QR Code hoặc có thể truy cập một trang Web khác tùy chọn để tạo mã.

Bước 2: Truy cập trang https://dichvucong.quangtri.gov.vn/ tìm đến lĩnh vực TTHC cần tạo mã QR Code để coppy đường dẫn truy cập.

Bước 3: Thao tác trên phần mềm tạo Mã QR Code để cho ra mã QR Code cần tạo.

Bước 4: Tải xuống mã QR Code và sử dụng niêm yết .

Quy trình tra cứu thông tin TTHC dành cho công dân khi thực hiện TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả hoặc khi có nhu cầu ta cứu thông tin TTHC, nộp hồ sơ trực tuyến:

Bước 1: Truy cập máy ảnh trên điện thoại hoặc mở ứng dụng Zalo hoặc một ứng dụng bất kỳ có thể quét và đọc mã QR Code (điện thoại có kết nối internet).

Bước 2: Hướng Camera điện thoại vào mã QR Code, ứng dụng sẽ đọc mã và xuất hiện một đường dẫn hướng đến truy cập vào cổng dịch vụ công tỉnh Quảng Trị tại địa chỉ: https://dichvucong.quangtri.gov.vn/ và hệ thống truy cập thông tin đến tận từng lĩnh vực, từng TTHC.

Bước 3: Công dân tra cứu thông tin về thủ tục hành chính như: Thông tin chung về thủ tục hành chính; các bước thực hiện thủ tục hành chính; thành phần hồ sơ của thủ tục hành chính; yêu cầu của thủ tục hành chính; căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính và công dân có thể nộp hồ sơ trực tuyến toàn trình hoặc một phần ngay trên hệ thống dịch vụ công.

 

 

Các tin khác

THĂM DÒ Ý KIẾN
9 người đã tham gia bình chọn